Anh hùng khó qua ải mỹ nhân – Tác giả: Hà Vũ

Chương 7

Nóng! Toàn thân cao thấp mỗi một đều không ngừng đổ mồ hôi.

Nhan Ca chậm rãi mở to mắt, mâu quang lưu chuyển, vừa thấy đến nam nhân bên người chiếu cố chính mình, liền buông xuống lông mi dài, không nhìn đến hắn.

“Ngươi phát sốt, vừa uống thuốc, cảm thấy đỡ sao?” Lạc Hình Thiên nhìn chằm chằm khuôn mặt trước mắt , tuy rằng tái nhợt, nhưng không có mất đi nửa phần mĩ cảm, nhìn đến càng thêm khiến người trìu mến.

Nhan Ca xoay đi khuôn mặt nhỏ nhắn, vẫn là không chịu cùng hắn nói chuyện, Lạc Hình Thiên thần sắc hơi cương, lại có vẻ không biết làm thế nào.

“Ngươi……” Hắn nghĩ nghĩ, đến miệng mà nói lại nuốt trở về, chỉ nhẹ giọng nói: “Ngươi hảo hảo dưỡng bệnh,” Sau đó bưng tới bát trà, cố ý uy nàng uống một chút nước.

Y thuật đại phu Bì gia không phải bình thường, Nhan Ca rất nhanh liền hạ sốt, ở Lạc Hình Thiên cẩn thận chăm sóc, lại qua hai ngày, nàng liền có thể tự mình xuống giường.

Làm Nhan Ca vén rèm trong phòng lên, thiếu chút cho rằng chính mình đi nhầm nhà.

Này…… Không phải nhà nàng nha?

Gian phòng bên ngoài, nhưng lại tại đây ngắn ngủn ba ngày bị vô thanh vô tức tu sửa đổi mới hoàn toàn, nga, không chỉ có cửa sổ, liền ngay cả bài trí cũng hoàn toàn đổi mới.

Thảm Ba Tư phủ kín phòng ở, trên bàn đỉnh lư trầm hương khói bay nghi ngút, nhiều món đồ cổ bảo vật trưng bày, tr6en bàn tử mộc ngoài trừ bình hoa, còn có thêm trắng noãn văn phòng tứ bảo, ghế thái sư trống rỗng lại không người dám tọa…… Này cũng quá khoa trương ! Nhan Ca khẽ nhếch cái miệng nhỏ nhắn kinh ngạc, quả thực xem thế là đủ rồi.

Bọn họ là thế nào làm ra mấy thứ này đâu? Nhà của chính mình mà nàng cũng không thể nhận ra, nàng không khỏi thầm nghĩ, nếu không phải bởi vì nàng bị bệnh đã nhiều ngày, chỉ sợ ngay cả giường ngủ cùng chính nàng cũng bị đổi đi, sớm chắc bị ném tra đường.

“Đừng để ý đến bọn họ.” Lạc Hình Thiên chỉ nhàn nhạt liếc liếc mắt một cái, thần sắc không nhìn ra vui buồn, khẩu khí ôn nhu chậm chạp đối nàng nói: “Ngươi nếu không thích, kêu bọn họ đổi lại.”

Phúc Lộc Thọ tam huynh đệ âm thầm than khổ, toàn bộ đồ vật cũ nát trong phòng bọn họ đều ném bỏ đi, nếu tiểu thiếp này của gia muốn đổi lại, bọn họ cũng chỉ có đi thắt cổ.

Tựa hồ nhìn ra ba người quẫn bách, Nhan Ca nhấp mím môi, cũng chưa nói cái gì, liền mắt thấy tam huynh đệ nháy mắt nhẹ nhàng thở ra.

Nàng hướng ra ngoài đi, bỗng nhiên quay sang, xem Lạc Hình Thiên.

“Làm sao vậy?”

“Ngươi có thể hay không……” Nàng nhẹ nhàng mà nói: “Mang ta đi viếng mộ tướng công ta?”

Khuôn mặt nàng nhỏ nhắn lại tiều tùy khiến người đau lòng, Lạc Hình Thiên không lưỡng lự liền đáp ứng.

Yến Tiểu Thiên táng ở ngoài trấn, làm Nhan Ca quỳ gối trước phần mồ cỏ khô héo, xem tên trên mộ, Yến Tiểu Thiên. Trong lòng trừ bỏ thương cảm, càng nhiều là mờ mịt.

Ngọn lửa cắn nuốt dần giấy vàng mã, tro tàn hóa thành bướm bay ở giữa không trung, giống như hồn phách ở trên đầu vân đạm phong khinh thổi qua.

Đây là phu quân của chính mình, nhưng Nhan Ca lại chán nản phát hiện, chính mình một chút cũng nghĩ không ra chuyện giữa bọn họ, nàng quỳ thật lâu, cuối cùng đem túi gấm có thêu ba chữ “ Yến Tiểu Thiên” cùng hỏa táng.

Lạc Hình Thiên đứng lặng ở phía sau của nàng, nhìn chăm chú vào nhất cử nhất động của nàng, tuấn nhan ngưng trọng nghiêm nghị, không nói được lời nào.

Một trước một sau về nhà, chỉ thấy Bì Hữu Lộc cùng Bì Hữu Thọ bưng hai mâm thật to, tinh xảo món ăn được bày trên mâm chuẩn bị ngọ thiện.

Trên bàn này là những món ăn Nhan Ca đi đến Ba Khâu đến giờ vẫn chưa thấy qua, có đặc hữu thịt lạc đà, thịt dê nướng, thơm đến nức mũi, lại có một cái nồi lớn, phía dưới thản nhiên là đang đốt hỏa, nước canh đang sôi lên, nhìn kĩ chính là một nồi canh gà, bên trong còn vài dạng nguyên liệu, cái gì thịt nai, sơn dương, đều bày đầy một bàn.

“Gia, tiểu phu nhân, mời dùng bữa.” Bì Hữu Lộc cung kính nói: “Tại cái tiểu địa phương như vậy, chỉ có thể dùng đơn giản một chút, không đáng gì, mời gia đừng trách móc.”

Nhan Ca âm thầm líu lưỡi, liền này coi như…… không đáng gì???

Ăn qua đủ bữa cơm trưa ‘ xa xỉ’, nam nhân nhìn chằm chằm Nhan Ca uống xong một chén canh gà, mới buông đũa, đứng ở một bên hầu hạ Bì Hữu Phúc liền chịu khó đưa lên trà nóng, đồng thời nhỏ giọng xin chỉ thị nói: “Gia, vết thương của ngài vẫn là hồi y quán để tiểu nhân xem đi, nếu để lâu liền không tốt.”

Lạc Hình Thiên không nói, nhưng thật ra Nhan Ca tựa hồ ngẩn người, không tự chủ được ngẩng đầu nhìn hắn.

Ánh mắt kia đã thật lâu không chịu xem chính mình vẫn cứ như thế thân thiết, Lạc Hình Thiên trong lòng vừa động, khóe môi liền hiếm thấy câu ra mỉm cười, theo trong xoang mũi “Ân” một tiếng, xem như đồng ý.

Thân ảnh Lạc Hình Thiên vừa biến mất tại ngõ nhỏ, còn lại hai huynh đệ Bì gia cùng Nhan Ca.

‘Bì gia huynh đệ giống như sài lang, không có nửa phần từ bi’ vè không phải giả, Bì gia tam huynh đệ chính là tiêu chuẩn khi thiện sợ ác, chỉ thấy hai người ánh mắt nhìn chằm chằm Nhan Ca đánh giá, vẻ hèn mọn.

Bì Hữu Thọ lắc đầu, cực kì khinh thường nói: “Bộ dáng còn được, chính là không mấy lượng thịt, muốn ngực không ngực, muốn mông không mông, vẫn là cái quả phụ, thế nào được gia coi trọng?”

Bì Hữu Lộc lập tức vẫy tay cho hắn một cái tát, “Ngươi phải chết a? Dám can đảm chất vấn ánh mắt của gia?”

“Đương nhiên không phải, ánh mắt gia tự nhiên là tốt.” Bì Hữu Thọ chạy nhanh phủ nhận.

“Vậy nói chuyện cẩn thận một chút, bị gia nghe được ngươi liền thảm, đừng hy vọng chúng ta cứu ngươi.” Bì Hữu Lộc giáo huấn xong huynh đệ, vừa quay đầu lại, liền đối với Nhan Ca ác thanh ác khí nói: “Bọn lão tử này sống đến từng tuổi này ai cũng không sợ, cũng chưa từng nghe qua lệnh ai nói, cái gì hiệp nghĩa đạo đức, y giả nhân tâm lại là phóng mẹ nó chó má, hôm nay liền chỉ có gia có thể sai sử chúng ta huynh đệ ba người, ngươi đã thành nữ nhân của gia, vậy muốn hảo hảo hầu hạ gia……”

“Không sai!” Bì Hữu Thọ xen mồm nói: “Sinh cái tiểu bệnh nhưng lại làm cho gia chiếu cố mấy ngày, quả thực là không ra thể thống gì, hôm nay buổi tối ngươi muốn đem gia hầu hạ hảo, xem sắc mặt của gia, khẳng định là muốn tìm bất mãn, nếu không phải chúng ta không dám tự chủ trương cấp gia tìm nữ nhân…… Đương nhiên Ba Khâu này cũng không có người nào ra dạng nữ nhân, bằng không sớm đem ngươi độc chết.”

“Ngươi muốn chết a? Nàng là nữ nhân của gia, ngươi nghĩ độc chết là có thể độc chết sao? Coi chừng gia muốn mạng ngươi!” Bì Hữu Lộc nghe được bốc hỏa, trong miệng mắng mắng cằn nhằn, lại là một cái tát đánh đi.

“Ca, mẹ ngươi đánh cho Lão Tử đau quá.” Bì Hữu Thọ đau kêu một tiếng, ôm đầu oán giận.

Nhan Ca một mặt kinh ngạc, phía trước bị bệnh, chợt nhìn đến một mặt “Vẻ mặt ôn hoà” ba vị đại phu xuất hiện tại trong nhà mình, còn tưởng rằng hoa mắt, về sau lại thấy mấy người tỉ mỉ vì chính mình chẩn trị, hoàn toàn cùng thái độ trước kia khác xa.

Rõ ràng là ngồi ở y quán, ngày thu đấu kim, đại phu thấy chết mà không cứu, hiện tại lại ở trong nhà mình làm phó dịch, hầm dược, nấu cơm, quét dọn, rửa chén, mọi thứ đều làm. Trong lòng còn âm thầm tự trách mình oan uổng đại phu tốt như vậy đâu, nhưng hôm nay xem ra, chắc là chính mình hiểu lầm.

“Nói tóm lại, hôm nay buổi tối chính mình cởi hết sớm một chút lên giường chờ gia, nghe được không? Gia của chúng ta muốn ngươi là phúc khí của ngươi, có bao nhiêu nữ nhân tưởng trèo lên giường gia ngươi có biết không?”

“Đúng vậy! Hảo hảo hầu hạ gia, tương lai có con nối dòng của gia mới có thể mẫu bằng tử quý, nếu có thể tiến Lạc gia làm tiểu thiếp, ngươi nên cười thầm.”

Hai người xoa thắt lưng, hầm hừ nói xong, lại vẫn nhớ cuộn lên tay áo tự mình đi múc nước rửa chén.

Nhan Ca tim đập mạnh và loạn nhịp đứng ở tại chỗ, trong lòng toan ra tư vị không hiểu, sau một lúc lâu mới chậm rãi xoay người, nàng nghĩ, Lạc Hình Thiên, đại khái…… Có lẽ…… Thực sự không phải người bình thường đi.

Đã là sai, liền sửa đổi.

Nhan Ca trong lòng âm thầm hạ quyết tâm, vô luận như thế nào, chính mình cũng không thể giống nhau sống qua như vậy những ngày đần độn, tuy rằng trong đầu nàng hiện nay vẫn là một mảnh mơ hồ.

☆☆☆ ☆☆☆ ☆☆☆

Nhưng đến lúc ban đêm, Nhan Ca liền đối với chính mình nhiều lo nho nhỏ tự giễu, bởi vì nam nhân kia căn bản là không có thời gian để ý tới nàng.

Trong một đêm, trong nhà nàng đột nhiên như thủy triều bàn tiến đến thật nhiều người, đông nghìn nghịt ở trong viện tử mà đứng.

Những người đó rất có khả năng là văn võ thần tử, võ công cao cường ý chí kiên cường và giàu lòng hi sinh thị vệ, thân hình cao lớn vú già, còn có viện ngoại ngừng một cỗ hoa lệ xe ngựa, ở tùy thời đợi mệnh.

Những người này, đều là vì nam nhân tên ‘ Lạc Hình Thiên’ mà đến, mỗi người khi nhìn thấy hắn, trên mặt biểu cảm đều vô cùng kích động, dường như thấy được hy vọng.

Nhưng là bọn họ đang nhìn đến Nhan Ca, cũng đều không tự chủ được sửng sốt, mắt hàm kinh ngạc, lại nhanh chóng đem mâu quang thu về, liền ngay cả tối mặt không chút biểu cảm bọn thị vệ, trên mặt cũng đồng loạt cũng xuất hiện qua biểu cảm như thế.

Phòng ở quá nhỏ, trong viện cũng đều là người, vô luận Nhan Ca đứng ở nơi nào, cuối cùng đều bị các loại ánh mắt biến thành không yên bất an, quả thực không chỗ có thể trốn, cuối cùng chỉ phải trốn vào phòng bếp.

Ai biết nàng chân trước vừa mới tiến vào, sau lưng ba người bộ dáng vú già liền đi theo vào được, một người trong tay nâng tinh xảo trà cụ, một người bưng quý báu quỳnh tương ngọc dịch, còn có một người mang theo một hộp hồng son quả.

Ba người vào phòng bếp, liền phân công nhau bắt đầu bận rộn, làm như đối với tất cả vật trong phòng bếp đều ghét bỏ, cũng không dùng nồi bát đồ dùng nhà bếp, mà là đưa lưng về phía Nhan Ca, trước đem một tấm khăn lớn trải ra rồi lại bày biện đồ vật lên.

Ba người tay chân gọn gàng, hoặc là xem xét bên trong cái ăn, hoặc là dùng khăn tử chà lau theo một ít dụng cụ, vô luận là chung trà, bát đĩa, vẫn là đũa, tuyết trắng thìa, không một dạng không tinh mĩ.

Trong đó một cái phụ nhân cầm khăn tử chà lau đôi đũa chạm vàng, không được liếc mắt nhìn vật dụng phòng bếp, che giấu không được đầy mắt hèn mọn, đối với bạn gia bên cạnh nói: “Như vậy cái địa phương nghèo kiết hủ lậu, thật là khổ cho gia ở thời gian dài như thế.”

“Cũng đúng.” Đồng bạn cũng đốt đầu đáp: “Gia từ nhỏ cẩm y ngọc thực, làm sao chịu bực này tội?”

“Ta mơ hồ nghe nói ở trong này cùng gia, hình như còn có một nữ nhân, không biết là ai?”

“Nữ nhân? Ai biết là dạng người gì, cho có chút tư sắc, liền muốn trèo cao, cũng không ngẫm lại gia là loại người nào, nói sau như vậy cái thâm sơn cùng cốc, có thể có cái dạng nữ nhân nào a?”

“Kia nhưng thật ra, cho dù có, cũng sớm nên hết hy vọng hảo, gia không giống với bọn vương tôn công tử khác, hướng đến giữ mình trong sạch, không gần nữ sắc, ngay cả một cái cơ thiếp qua môn đều không có, nghĩ đến gia không cưới cơ thiếp đó là vì muốn cưới vị chính thê Đát Đát công chúa đi. Nghe nói gia đối Đát Đát công chúa che chở đầy đủ, không chỗ nào không ứng, đừng nói cái gì kim vàng, nhà bạc, cho dù muốn sao trên trời, gia cũng sẽ dùng đá quý đẹp nhất thiên hạ tạo ra cho nàng.”

“Đúng vậy, gia văn tài võ lược, dịch kinh bát quái, binh thư chiến lược, không gì không biết, ta coi hôm nay xứng đôi với gia, cũng liền chỉ có Đát Đát công chúa.”

“Đúng là lời này, chỉ bằng năm trước sinh thần công chúa, gia đưa lên một đôi “ Lãnh Băng Châu” vô giá, ai…… Khó trách nói vung tiền như rác chỉ vì một nụ cười hồng nhan, có thể được đến gia như vậy trượng phu, Đát Đát công chúa thật sự là nữ nhân hạnh phúc nhất thiên hạ a!”

Hai người chính nghị luận được hăng say, bên cạnh một cái vú già khác xen mồm nói: “Tốt lắm đi, các ngươi nói nhỏ một chút, nếu làm cho Bạch cô cô nghe xong, có hay không đuổi các ngươi ra phủ.”

Hai người kia liền thu liễm, vùi đầu làm việc, mà Nhan Ca nghe bọn họ nói như thế, hai gò má lạnh lạnh, nàng thân thủ nhất sờ, mới phát hiện chính mình bất giác lại rơi lệ.

Lại một lát sau, chợt nghe trong phòng bếp giống như lại tới người nào nữa, mấy người vú già liền hô: “Bạch cô cô.” Liền một đám nín thở ngưng thần, không một cái dám ra tiếng.

“Các ngươi có từng nhìn đến……” Người tới là cái nữ nhân, nghe thanh âm có chút tuổi, nói chuyện nói đến một nửa liền ngừng thanh âm, nhìn đến lui trong xó bếp Nhan Ca, liền cười nói: “Gia đoán quả nhiên không sai, là ở nơi này đâu.”

Nhan Ca bất an vọng đi qua, gặp một cái phụ nhân lớn tuổi đứng ở trong phòng, bên cạnh mặt khác ba cái vú già không thể dự đoán được trong căn bếp tồi tàn này còn có một người, ào ào dọa đến sắc mặt trắng bệch.

“Cô nương quả nhiên ở trong này.”Bạch cô cô chân càng không ngừng đi tới, đứng ở xó bếp, gặp Nhan Ca lại đem khuôn mặt nhỏ nhắn buông xuống giống như không muốn để ý tới, liền vẻ mặt ôn hoà cung hạ thân nghiêng người, cười đối Nhan Ca nói: “Cô nương làm lão bà ta tìm lung tung, kia tốt lắm, giờ tìm được.”

Nhan Ca trong tai nghe được khẩu khí Bạch cô cô nói chuyện, bất đồng với những vù già khác, có vẻ thập phần ôn hòa, không giống như là người khắc nghiệt, liền đem trong mắt nén lệ ở tay áo loạn cọ một mạch, phương nâng lên mặt, hướng đối phương nhìn lại.

Chỉ thấy phụ nhân kia khoảng bốn mươi, ăn mặc hiển lộ ra khí phái nhà giàu, tướng mạo nhìn như bình thường hiền lành, cũng không mất nghiêm khắc, trên người tản mát ra khiêm tốn, cẩn thận do trải qua năm tháng ma luyện.

Cùng lúc đó, Bạch cô cô kia đã âm thầm tinh tế đánh giá Nhan Ca.

Một gương mặt khéo léo, tiểu cằm đầy đặn, màu da tuyết trắng, không chút son phấn, khuôn mặt nhỏ nhắn mang theo vài phần e lệ cùng sợ hãi, một đôi mắt trong suốt hắc bạch phân minh, bừng tỉnh có thể nói, bờ môi đầy đặn đoan chính phong nhã, bộ dáng thập phần thanh mát.

Tuy rằng bố y tầm thường, cả người cũng là khí chất điềm tĩnh, rõ ràng đứng giữa đống củi khô, nhưng hơi thở tựa như không nhiễm chút khói lửa giống nhau.

Bạch cô cô cảm thấy rõ ràng, mỉm cười nói: “Cô nương, cùng lão bà tử đi thôi, gia nơi nơi tìm ngài đâu.”

Nhan Ca vừa nghe, đang muốn nói chuyện, liền gặp vốn đang sợ hãi nhóm bà tử như là lại bị cái gì dọa đến, liên tiếp quỳ xuống hành lễ, trong miệng nhất tề hô: “Gia.”

Nguyên lai Lạc Hình Thiên khoanh tay đứng trước cửa phòng bếp, hơi hơi chau mày lại.

“Cô nương, gia lại đây tìm ngài đâu!” Bạch cô cô gặp chủ tử đều tự mình đến đây, vội vàng ra tiếng thúc giục nói.

Nhan Ca chậm rãi vặn xoắn đôi mi thanh tú, xốc lên mi mắt hướng bên kia nhìn ra xa liếc mắt một cái, gặp nam nhân bước vào nho nhỏ phòng bếp khuôn mặt nhìn chăm chú, không cười không nói, mà trong phòng mọi người liền thực đã sợ hãi như gặp đại địch, trong lòng liền bỗng sinh oán giận.

Nơi này là nhà nàng, dựa vào cái gì nàng muốn nghe người bên ngoài nhàn ngôn phiền toái? Nàng cũng không phải nha hoàn của hắn nha, dựa vào cái gì muốn nghe hắn sai sử?

Nhan Ca đột nhiên xoay qua mặt, cũng không nhìn chúng chủ tớ kia liếc mắt một cái, trong miệng quật cường bật ra hai chữ: “Không đi.”

☆☆☆ ☆☆☆ ☆☆☆

Nữ nhân bị chúng phó nô xưng là “Bạch cô cô” nhà mẹ đẻ họ Bạch, khuê danh kêu Tú Cô, thê tử đại quản gia Lạc gia, Lạc Sơn, hai vợ chồng ở Lạc phủ đã gần ba mươi năm, theo Lạc Hình Thiên từ hài đồng đến trưởng thành, nay đến hiện thời đương gia Lạc gia, còn cho tới bây giờ chưa thấy qua chủ tử nhà mình tuổi trẻ như rành đời, gặp chuyện không biến không sợ hãi gia phát lớn như vậy hỏa.

Hôm nay sáng sớm, Lạc Hình Thiên làm vỡ cái cốc.

Vỡ một cái cốc không gì đáng ngại, Lạc gia cực giàu có, cho dù mỗi ngày đánh vỡ mười bảy, mười tám ly phỉ thúy mã nảo đều được, vấn đề là, này có chút không tầm thường.

Lạc Hình Thiên từ nhỏ đến lớn, đã được tổ phụ cùng phụ thân bối dưỡng phi thường nghiêm khắc, hắn tuổi trẻ mà thành thạo, cực có đảm đương, còn tuổi nhỏ đã hiểu được “Sơn hạ có trạch, tổn hại. Quân tử lấy trừng phẫn trất dục.” Làm đương gia Lạc gia, ngoại nhân nhìn qua là phú quý phồn hoa, phong cảnh vô hạn, bên trong lại có bao nhiêu khó khăn, lại có ai biết? Không chỉ phải có dã tâm, có năng lực đủ đại, hội an hiểu tâm thuật, hiểu được lấy hay bỏ, xử sự quyết đoán, còn muốn thức tài trọng nhân. Từ sau khi trng tay phụ thân tiếp quản Lạc gia, Lạc Hình Thiên liền chưa từng có ra qua chút sai lầm, Lạc gia ở dưới sự dẫn dắt của hắn càng đem thế lực phạm vi, tài phú tích lũy khuếch trương đến mức tận cùng.

Hai mươi mấy năm lịch lãm, cuối cùng Lạc gia có một vị hỉ giận không hiện ra mặt, làm cho người ta khó nắm bắt lấy người, hắn cương nghị uy nghiêm, làm việc mạnh mẽ vang dội, tuyệt không dong dài dây dưa, tính tình mặc dù có chút nghiêm khắc, đãi hạ nhân lại rất khoan dung, chưa bao giờ hội tùy tiện trách phạt nô bộc.

Vì thế này giận dữ, kinh ngạc rất nhiều người.

Đồ Mục cùng Lặc Hải, thị vệ bên người của Lạc Hình Thiên, cho dù không chính mắt thấy hắn làm rơi cái cốc, cũng bị sắc mặt âm trầm của chủ tử nhà mình dọa đến nom nớp lo sợ.

“Bạch cô cô, rốt cuộc xảy ra chuyện gì, gia vì sao tức giận?” Tương đối thận trọng Đồ Mục tìm được Bạch Tú Cô hỏi thăm.

“Chính là a, nhất sáng tinh mơ, gia thế nào không hảo sắc mặt, hai chúng ta giống như cũng không phạm cái gì sai lầm a?” Thần kinh thiếu chút Lặc Hải còn lại là một mặt hoang mang, “Lần trước chúng ta hai huynh đệ tìm đến nơi này, vào cửa đem một tiểu cô nương điểm huyệt, cũng là bị gia mắng cho một chút, hôm qua ta khả học ngoan, cách cô nương này rất xa cũng không dám nhìn chằm chằm nàng, chỉ sợ lại chọc gia mất hứng, hôm qua ta còn vui sướng đâu, ai biết vừa cảm giác tỉnh lại vẫn là kết cục giống nhau. Bạch cô cô, ngươi nói chúng ta có phải hay không phạm phải thái tuế, cần đi bái cúng thần phật?”

Buổi nói chuyện chỉ làm Bạch Tú Cô buồn cười, “Theo ý tứ các ngươi đi, hảo hảo nghe gia phân phó, đừng chọc gia tức giận là đến nơi.”

Ai, có thể làm chủ tử thất thường, đại khái chỉ có vị kia kêu “Nhan Ca” cô nương thôi.

Hôm qua buổi tối, trốn ở trong phòng bếp, cái kia cô nương bề ngoài thoạt nhìn ôn nhu nhược nhược, tính cách lại như vậy bướng bỉnh, không chỉ không quan tâm người ngoài, hơn nữa giống đà điểu ủy khuất đem mặt chôn trong hai khuỷu tay, xem cũng không nguyện ý xem gia liếc mắt một cái.

Chuyện tình về sau, nếu không phải tự mình tận mắt nhìn thấy, Bạch Tú Cô đại khái đánh chết cũng sẽ không tin tưởng.

Lạc Hình Thiên, vị này ở Ô Thác dậm chân một cái, từ vương thất cho tới dân chúng đều sẽ chấn kinh, không chỉ không có giận tím mặt, thế nhưng còn tự mình đi vào phòng bếp, hạ mình tôn quý ngồi xổm trước mặt vị cô nương kia, rõ ràng vốn định dỗ nàng.

Ai biết vừa nói xong một câu “Nhan Ca”, ngoài phòng liền có thị vệ lớn tiếng bẩm báo, ở Ô Thác vương triều cử lão trọng thần Côn Hách suốt đêm chạy lại đây, nhất định muốn gặp mặt gia.

Ngay cả lão đại thần Côn Hách đều đến đây, hiển nhiên là có đại sự phát sinh.

Không còn cách nào khác, Lạc Hình Thiên đành phải trước buông tiểu mỹ nhân, thật sâu nhìn tiểu đà điểu còn không có ngẩng đầu liếc mắt nhìn hắn một cái, nói khẽ đứng ở một bên Bạch Tú Cô nói: “Chiếu cố hảo nàng.” Mới đi nhanh rời đi.

Lúc ấy Bạch cô cô vô cùng ngạc nhiên, nàng ở Lạc phủ nhiều năm như vậy, còn chưa từng nhìn đến gia đối ai như thế để ý qua, thậm chí Ô Thác vị kia kim chi ngọc diệp Đát Đát công chúa, cũng không từng nhận đến đãi ngộ như thế.

Cả một đêm, Lạc Hình Thiên cùng Côn Hách trắng đêm trường đàm, vì đại quân Đồng Châu, Ô Thác nội loạn, cùng với an nguy mấy chục vạn dân chúng Ô Thác lo lắng .

Không dự đoán được là, vị cô nương kia nhưng lại thừa dịp người không để ý trốn đi!

Một đêm chưa nhắm mắt Lạc Hình Thiên ở trời tờ mờ sáng, vừa tiễn bước Côn Hách sẽ đến tìm tiểu giai nhân của hắn, ai biết phát hiện người không phòng trống, lập tức sắc mặt liền xanh mét, sau đó, hắn liền phát ra hỏa, bắt đầu tính toán sổ sách.

“Đồ Mục, truyền lệnh của ta, nhân mã Lạc gia, vô luận ở quan nội vẫn là quan ngoại, cho ta lập tức tìm người.” Hắn giao cho nói.

“Dạ!” Đồ Mục liền ôm quyền, xoay người bước đi.

“Lặc Hải, ngươi trước mang một nửa nhân mã hồi kinh đô, cho ta nhìn chằm chằm Tác vương phủ.”

“Dạ! Gia.” Lặc Hải cũng đi rồi.

Sau khi giao phó xong mọi việc, Lạc Hình Thiên lại điều đến thị vệ trưởng trực đêm, cẩn thận hỏi, không phát hiện ra manh mối, bộ mặt biểu cảm lại càng rét run.

“Gia, việc này đều do lão nô……” Bạch Tú Cô thập phần bất an, đang muốn xin lỗi, đã thấy Lạc Hình Thiên khoát tay chặn lại, lược hơi trầm ngâm, mới hỏi chính mình: “Hôm qua có thể có ai ở trước mặt nàng nói qua cái gì nhàn thoại?”

Bạch Tú Cô nghĩ lại, chi tiết hồi đáp. “Hôm qua, khi lão nô tìm được người, trong phòng bếp còn có ba cái bà tử, nhưng không rõ các nàng đang nghị luận chút gì.”

Vì thế ba cái bà tử rất nhanh bị đưa đến trước mặt Lạc Hình Thiên, lập tức quỳ xuống, một năm một mười đem tối hôm qua mà nói hết.

Lạc Hình Thiên nghe xong cũng là không nói lời nào, mặt băng sương lại có thể đông chết người.

“Gia……” Bạch Tú Cô nhất thời cũng không biết nên xử trí như thế nào, liền kiên trì ý bảo, “Người xem……”

“Ấn gia quy.” Lạc Hình Thiên giọng điệu so với sắc mặt lạnh hơn.

“dạ.” Vì thế Bạch Tú Cô hướng ba người tuyên cáo nói: “Ấn gia quy Lạc gia điều thứ hai mươi bảy, nhóm người hầu tự tiện hộ mắng, khi dễ người, nói xấu linh tinh tức khắc đuổi ra khỏi phủ.”

Ba cái bà tử nghe xong, không được dập đầu cầu xin tha thứ: “Gia! Cầu gia tha nô tài, nô tài lần sau lại không dám……”

Ai biết Lạc Hình Thiên lại phút chốc đứng lên, vốn sẽ không phải người thiện lương, lộ ra tuấn nhan đen mặt, che kín nộ trào, mọi người nghe hắn lạnh lùng nói: “Ngay cả chủ mẫu đều dám bôi nhọ, Lạc gia lưu trữ các ngươi để làm gì?”

Lời vừa nói ra, ở đây mọi người ào ào thở hốc vì kinh ngạc, trừng lớn mắt.

Chủ mẫu? Kia cô nương người Hán đúng là thê tử gia nhận định? Thiên, đây là khai cái gì vui đùa a?

Bạch Tú Cô nguyên tưởng rằng việc này cứ như vậy đã xong, ai biết trước khi lên xe ngựa, còn đang tức giận gia lại nhớ tới cái gì, làm cho Lặc Hải truyền lời cho nàng, nói là muốn “Tạm thời lưu trữ các nàng”.

“Lưu trữ?” Nàng âm thầm kinh ngạc, thủ hạ lưu tình không phải tác phong gia nhà mình, hôm nay thế nào khai ân?

Lặc Hải gãi gãi đầu, “Đúng vậy, gia chính miệng nói như thế, nói trước lưu trữ, đợi khi tìm được…… Ân, chủ mẫu nói sau.”

Bạch Tú Cô lập tức hiểu được, “Gia ý tứ là lưu trữ các nàng, chờ hắn tìm phu nhân, từ phu nhân tự mình xử lý?”

Lặc Hải gật đầu hiểu được.

“Gia thật đúng là……” Tự Lạc Hình Thiên còn nhỏ, liền rất ít nhìn đến loại này biểu hiện xuất hiện, Bạch Tú Cô không nhịn được muốn cười.

Đồ Mục nghe xong, đã có chút lo lắng trùng trùng, “Nếu chủ mẫu vào Đồng Châu, vậy phiền toái.”

Đồng Châu có ba mươi vạn đại quân, tất cả đều là vì Ô Thác đến, nếu phu nhân vào Đồng Châu thành, y tính tình của gia, nhất định sẽ tự mình vào thành, đến lúc đó vạn nhất triều đình Trung Nguyên phát hiện…

Bạch Tú Cô thần sắc bỗng chốc ngưng trụ, đúng vậy, cái loại này hậu quả, khó có thể tưởng tượng.

1 comment

Add your comment

Your email address will not be published.