Anh hùng khó qua ải mỹ nhân – Tác giả: Hà Vũ

Chương 1

Vĩnh An năm thứ bảy, hoàng thành Li Kinh.

Canh bốn, mõ phu vừa mới gõ qua, trong kinh thành một mảnh yên tĩnh, hai chiếc xe hàng hóa cấp tốc chạy nhanh ra cửa cung, phát ra “Đát Đát đát” thanh thúy tiếng vó ngựa.

Cửa nội cung đứng một gã cao cao, bị ánh trăng cùng ánh đèn cung đình đem hai đạo bóng dáng kéo thật dài, nhìn theo xe ngựa dần dần đi xa.

Mỏng manh ánh sáng đèn lồng ánh đến trên mặt dáng người cao gầy, chỉ thấy người nọ một thân quan phục cung đình, gần bốn mươi, cũng đã là đầy đầu tóc bạc, một đôi lông mi trắng, khuôn mặt trắng bệch đến không một tia huyết sắc, lại cứ trên môi đồ son cao đỏ tươi, nhìn qua giống như ác quỷ hút máu, thập phần kỳ lạ đến dọa người.

“Tổng quản đại nhân.” Đứng ở một bên nhỏ gầy thái giám tất cung tất kính nói: “Hôm nay buổi sáng quản gia Thích phủ đến muốn bắt người, nếu là đáp ứng buổi tối sẽ đến thu người, không biết Thích gia bên kia có thể hay không trách tội? Nô tài lo sợ có thể hay không vì thế sẽ cùng đại nhân sinh ra hiềm khích.”

“Ngươi biết cái gì? Tiểu Đức Tử.” Người nọ nghe xong tiểu thái giám nói, khịt mũi cười, tiếng nói đồng dạng lại mị lại cường, nhưng lại cũng là cái hoạn quan: “Nha đầu kia sớm đã bị ta nhìn trúng làm ‘ Phụ phẩm’ , họ Thích hắn tưởng muốn đánh chủ ý nàng, nên hỏi ta có nguyện ý hay không cấp.”

Cái gọi là “Phụ phẩm”, chính là hoạn quan không thê tử trong thâm cung, cùng cung nữ không có phu quân, hai người bởi vậy mà kết thành bạn đời lâm thời, cùng nhau an ủi tịch mịch chốn thâm cung.

Thật vất vả mới chọn được người hợp ý, dựa vào cái gì dễ dàng chắp tay cho người? Hơn nữa, Thích gia kia hiện thời không đi vì Đồng Châu an nguy giải nạn, lại nghĩ đánh chủ ý nha đầu kia.

Đồng Châu chi nguy, lửa sém lông mày, chính yếu uy hiếp đến từ quan ngoại “Ô THÁC”.

Ô THÁC nguyên bản là ở phía bắc sa mạc nhanh chóng thu phục các bộ lạc nhỏ, hiện tại thực lực lại càng hùng hậu, binh hùng tướng mạnh, nghiễm nhiên đã trở thành một cường đại phiên quốc, nó cùng phía tây quan ngoại Ngọc Lăng thành – “Ô Hoàn” được xưng ‘Sa Mạc Song Hùng’, lúc nào cũng làm hoàng đế Trung Nguyên đứng ngồi không yên, lịch đại hoàng triều đều phải đóng binh trọng yếu nơi đó.

Nhiều năm trước, binh mã Ô Thác từng huyết tẩy Đồng Châu, đồ thành phá ấp, người chết lên đến mấy vạn, vô cùng thê thảm, về sau triều đình mặc dù phái Phù gia quân thu phục Đồng Châu trở về, nhưng là chiến tranh vẫn là lưu lại đủ loại bi thương, cả tòa thành vẫn còn đó một bóng ma.

Ô Thác địa hình hiểm trở, phạm vi thập phần xa xôi, tùy thời có thể phát binh, dễ dàng có thể đánh lại đây, nhưng là triều đình Trung Nguyên thảo phạt lại cực kì gian nan, bởi vậy khiến người thập phần đau đầu.

Tại loại này tình huống, hòa thân tựa hồ là phương pháp hữu hiệu duy nhất, nhưng mà người trong thiên hạ đều rõ ràng, nắm quyền Ô Thác chẳng phải vương thất, là gia tộc Lạc thị.

Hòa thân, với ai ? Vương thất? vẫn là Lạc thị?

Gia tộc kia, tục truyền rằng sản nghiệp vô số, không thể đếm được, Mã bang, khoáng sản, kim thạch cùng trang viên… đều là sản nghiệp Lạc thị, không chỉ có như thế, còn khai thác quặng đồng, tiền tài rất nhiều, “Phú khả địch quốc” Vừa nói, cũng không khoe khoang khoác lác.

Nắm quyền Ô Thác nhiều năm – Lạc gia, đến này một thế hệ lại là đạt tới đỉnh cao, âm thầm nắm giữ địa bàn cùng thế lực dần dần khuếch trương, thậm chí phía một ít dân tộc Đông Bắc, dân tộc thiểu số cùng tiểu quốc gia thế lực mỏng manh đều nghe danh Lạc gia, đồng dạng đây cũng là nguyên nhân triều đình Trung Nguyên cùng Ô Thác lịch đại quân vương đều thực lo lắng Lạc gia hội tạo phản.

Gần nhất Thiên Tử vừa nghe quan ngoại Đồng Châu có biến, lập tức đem củ khoai lang phỏng tay này quăng cho Thích gia đi xử lý.

“Thích gia còn không biết chính mình tiếp cái gì phiền toái, đương gia Lạc gia hiện nay, cũng không phải là hạng người tầm thường.”

Giống như dự đoán được tương lai không lâu Thích gia sẽ ở Đồng Châu chịu bao nhiêu khổ, lông mi trắng người kia cùng bên môi lộ ra một tia cười trào phúng, “Thích gia thật sự nông cạn, nói nhiều làm ít, chuyên thích vinh lợi, thật sao cho rằng chúng ta không biết nha đầu kia trên người còn có cái thiên đại bí mật, hừ! Hảo sự hôm nay, dựa vào cái gì Thích gia hắn muốn chiếm?”

“Là, là.” Tiểu Đức Tử vẻ mặt cười làm lành nói: “Đại tổng quản nói đúng cực kỳ, nô tài chính là lo lắng nha đầu kia tính tình quật cường, lại không quá lanh lợi, sợ hội chống đối tổng quản đại nhân.”

“Nha đầu kia thôi……” Người nọ cười lạnh hai tiếng, lại nói: “Từ năm kia tỷ tỷ nàng bị họ Thích giết chết về sau, liền bị tâm bệnh, giả câm vờ điếc, một mặt nhẫn nhịn, xem không lanh lợi, kỳ thực trong lòng hiểu rõ đâu. Bất quá nói trở lại, nha đầu kia ý chí thật đúng là gọi người nhìn với cặp mắt khác xưa, liền ngay cả chúng ta dùng châm ở trên người nàng đâm, nàng cũng có thể nhẫn xuống. Ta ở trong cung chọn nhiều như vậy nữ hài tử, vô luận là bộ dáng, làn da vẫn là tính cách, cũng liền có nàng tối hợp tâm ý chúng ta, chờ lại lớn một chút, nhất định đem nàng hảo hảo mà dạy dỗ một phen, thứ chút hoa thêu, lại cùng với Thiên Lang so sánh.”

Một phen ngôn ngữ giáo Tiểu Đức Tử nghe được lưng sinh lạnh, gió đêm nhất thổi, mạnh đánh cái rùng mình, mới phát hiện chính mình đã chảy một thân mồ hôi lạnh.

Người kia lông mi trắng là ỷ vào thái hậu nương nương cùng thánh thượng tín nhiệm cùng ân sủng, ở trong cung cực có thế lực, Nội Vụ Phủ Đại tổng quản, Trác Đông Lai.

Trác đại tổng quản xưa nay tiêu khiển thích nhất, đó là ở trên lưng người thêu đồ án, cung nhân trong cung tất cả đều biết, sớm không phải cái gì bí mật, hoặc tranh chim và hoa hoặc mãnh thú, hoặc đình đài hoặc thi văn, đều là từ huyết nhục thêu ra.

Trong đó Trác Đông Lai bình sinh tối đắc ý nhất, đó là lưng mang hình xăm của một người trong phủ bị xưng làm “Thiên Lang”, mỹ thiếu niên.

Thân cao thất thước, toàn thân bị thêu kín biệt viện Viễn Sơn, thủy tạ, cỏ cây, điểu thú tất cả, quả thực biến thành thân thể không nhìn đến da, làm khán giả lâm vào nhìn thấy ghê người, trong kinh thành nhóm phong nhã chi sĩ vuốt mông ngựa, được xưng cái gì “Một thân cẩm phiến cũng giống như văn tự”, nịnh bợ Trác đại tổng quản làm niềm vui.

Bị đại tổng quản nhìn trúng là tiểu cung nữ Đồng Y Cung, luôn tố y tóc trái đào, khí chất điềm tĩnh, ngẫu nhiên tươi cười nở rộ mơ hồ sinh ra ấm áp đến hiền lành, tại cung điện lạnh như băng, nơi nơi đều âm mưu cùng toan tính, cũng được xem là trân bảo.

Tiểu Đức Tử lặng yên thở dài, nhìn phương hướng xe ngựa chạy, có chút không yên.

Tiểu cung nữ kia vì gia tộc chịu tội tru di cửu tộc mà từ nhỏ phải sống trong cung vì nô, tuổi nhỏ chính trực, không chỉ có đắc tội đại thần triều đình, lại đụng tới thái giám tổng quản Trác Đông Lai, cho dù không chết cũng chỉ sợ thành người điên.

Chỉ sợ không có người biết, rốt cuộc là chết ở dưới đao Thích Sùng, vẫn là sống trong tay Trác đại tổng quản, cái nào mới có thể thì thống khoái hơn?

Ánh trăng ảm đạm xuống, lặng lẽ ẩn sau mây, giống như không đành lòng nhìn đến tương lai.

☆☆☆ ☆☆☆ ☆☆☆

Năm năm sau, đại mạc

Ba Khâu, là một cái địa phương mờ mịt, lần trên bản đồ tìm không ra, nó là một vùng đất đầy bão cát, hầm trú ẩn, vô số thôn trang cùng với ruộng bậc thang khô cằn xếp thành trấn nhỏ.

Không thấy được nửa điểm màu xanh cỏ cây, mãnh liệt cát vàng tựa như muốn đem nơi này toàn bộ sở hữu sinh mệnh nơi này cắn nuốt, nhưng mà rất nhiều năm qua, nó lại vẫn là cố chấp tồn tại.

Trong đại mạc này, khổng lồ đổ phường, giao dịch hắc ám, buôn lậu, cướp bóc, trộm cướp hàng hóa, châu báu, nô lệ, gia súc, đều có thể ở trong này tìm được người mua tốt nhất.

Về phần người, người triều đình, người trong võ lâm, thổ phỉ, tặc tử, người bốn phương tám hướng đều có thể xuất hiện nơi này.

Đáng tiếc đến Ba Khâu, dễ dàng; Sống sót, không dễ dàng.

Vừa mới tới nơi này mọi người còn không kịp nhẹ nhõm thở dài, liền gặp phải nan đề: làm như thế nào “Sống sót”?

Sống sót, không chỉ có muốn sống cùng với thiên nhiên cát vàng đại mạc, còn muốn học cách sinh tồn tại Ba Khâu, nơi cá lớn nuốt cá bé, nơi này cái gì đều thiếu, chính là không thiếu người xấu.

Thân là xa xứ, là một trong những người nhiều lần trải qua thiên tân vạn khổ mới đến Ba Khâu, Nhan Ca tự nhiên cũng không ngoại lệ, chẳng sợ nàng cùng tướng công tự vạn dặm ở ngoài đi đến Ba Khâu đã một năm, lại như trước còn tại vì “Sống sót” mà cắn chặt răng.

Sườn tây trấn khẩu một loạt lò gạch động, cuối cùng một nhà viện môn, lưa thưa lớt thớt vài cộng hồ dương, nơi cư ngụ nho nhỏ, chính là nhà nàng.

Hầm trú ẩn không lớn, cạnh cửa sổ có một cái giường, trung ương bài một bàn bốn ghế, cạnh tường có hai thùng gỗ, hơn nữa phòng bếp có nồi niêu bốn cái, thất thất bát bát, vô số cộng lại chính là toàn bộ gia sản của nhà này.

Mặc dù đơn sơ, nhưng tiểu nữ chủ nhân chịu khó làm việc, một tay nhỏ bé luôn đem phòng nhỏ thu thập sạch sẽ, trên cửa sổ còn dán giấy cắt hoa, là bức “Ong bướm diễn nhụy”, giường nhỏ cũng là ấm áp dào dạt, chăn bông ấm áp đường may tinh tế, đủ để ngăn trở thời tiết rét lạnh ban đêm.

Một đạo bố sa liêm mạn màu lam ngăn cách phòng ngoài, lại không ngăn được thoang thoảng mùi dược, nho nhỏ phòng ngoài trong lò lửa đang cháy, lò sành đen tuyền đặt trên bếp lò, một nồi chào đang hầm.

Trong sa mạc nguyên liệu nấu ăn hữu hạn, Ba Khâu lại là cái địa phương không có tiền liền nửa bước khó đi, nhưng Nhan Ca vẫn là nghĩ cách đem một ít thịt dê vụn trộn vào trong cháo, lại cho chút hành chính mình vừa hái, thêm muối ăn, nghe thấy liền làm cho người ta thèm ăn.

Thu thập thỏa đáng, nàng khinh thủ khinh cước vào nhà, xem nam nhân đang ở trên giường ngồi xếp bằng, nhắm mắt điều dưỡng nội lực.

Nam nhân gương mặt rõ ràng cương nghị, ở nàng cẩn thận chiếu cố, khí sắc đã dần dần tốt lắm, không là một mặt tái nhợt đến ngay cả tia huyết sắc đều không có, trên cằm toát ra hồ cặn bã mang theo vài phần suy sút, ngược lại thoạt nhìn có mười phần vị nam nhân.

Nam nhân này, là tướng công của nàng.

Ấn tướng công đã nói, hắn là cùng nàng nửa đường đến Ba Khâu chịu thương, trúng độc ho ra máu, trên người lớn lớn nhỏ nhỏ miệng vết thương chỉ có vài chỗ hoàn hảo, trong đó vết thương ngang bụng là nghiêm trọng nhất, nội thương này hơn nữa ngoại thương, thực xưng được với là “Họa vô đơn chiếc, phúc bất trùng lai.”

Nhan Ca cảm thấy tướng công thực đáng thương, bởi vì nàng cũng mới bất quá xui xẻo đụng trúng đầu, bất hạnh mà bị “Chứng mất trí nhớ”.

Nửa năm trước, khi nàng theo trong giấc mộng cổ quái tỉnh lại, hoảng sợ muôn phần khi thấy mình không chỉ bị thương đau đầu mà có nhiều chuyện đã không còn nhớ.

Nàng không nhớ rõ tên của mình, cũng không nhớ chính mình vì sao sẽ tới Ba Khâu, thậm chí gương mặt trắng gầy thường xuyên xuất hiện trong mộng của nàng là ai, chỉ thấy nàng tỉnh lại xuất hiện trước mặt nàng là một khuôn mặt tràn đầy nam tính, ánh mắt cùng với người Trung Nguyên không giống với, dường như là người dị tộc.

“Ngươi và ta là vợ chồng, ở Trung Nguyên đắc tội quan gia, mới mai danh ẩn tích đến nơi đây, không khéo giữa đường lại gặp gỡ cừu gia đuổi giết.” Nam nhân tự xưng là tướng công của nàng không biết là bởi vì thương thế quá nặng vẫn là có chút ít lời, nói hai ba câu liền coi là nói cho nàng chân tướng mọi chuyện.

“Tướng công……” Nàng bán tín bán nghi, thấp thỏm lo âu xem nam tử trước mắt, thanh âm thật nhỏ như muỗi nói: “Thiếp thân không nhớ rõ tên của mình.”

“Ngươi kêu……” Hắn môi mỏng khẽ nhúc nhích, lời ít mà ý nhiều phun ra hai chữ: “Nhan Ca.”

Trong đầu của nàng lập tức hiện ra một câu thơ, “Hoa nhan tiếu xuân hồng, xuất ca mộng hồn yên.”

Nguyên lai tên của nàng là hai chữ này, yên lặng đem tên của mình nhẩm mấy lần, sau một lúc lâu, nàng lại hỏi: “Kia tướng công đâu?”

Lúc này nam nhân do dự nhiều một ít, trán trong lúc đó khó nén căng ra, lại hàm hàm hồ hồ nói câu: “Ta họ Yến.”

Nhan Ca nghe xong đang muốn lại hỏi nhiều chút, đã thấy nam nhân mặt mày chợt lóe qua tia tàn khốc, lập tức liền sợ tới mức đem toàn bộ nghi vấn “ Ùng ục” nuốt xuống.

Ngay cả mất trí nhớ, nàng cũng nhìn ra được nam nhân này tuyệt đối không phải người bình thường, toàn thân có loại mạc danh kỳ diệu cường đại khí tràng, cương nghị uy nghiêm, cho dù bị thương nặng chỉ có thể giống cái người chết nằm trên giường, nàng cũng không khỏi sẽ bị cái loại này khí thế kinh sợ, không quá dám tiếp cận hắn.

Thậm chí bộ ngực của hắn , đều có một hình con báo đâu!

Này rốt cuộc là chuyện gì xảy ra?

Nhan Ca khó tránh khỏi sinh nghi, bởi vì tự ngày ấy khởi, nàng hàng đêm đều sẽ lâm vào cảnh mộng kì quái, tường thành cao lớn nguy nga, cổ mộc dày đặc, nơi nơi là bích ba dòng chảy hoãn, hương sen cẩm quỳ hồng, nội thị cùng các cung nữ như nước chảy, lui tới, nhất thời lại đến một chỗ phủ đệ cực xa hoa mỹ lệ, đình đài hành lang tạ bạn hoa mộc sum suê, tinh xảo có hứng thú……

Không kịp nghĩ lại, nhất thời lại biến thành đao quang kiếm ảnh, thanh âm đinh tai nhức óc, bánh xe ù ù, bên trong xe ngựa có một văn nhược mĩ thiếu niên, ngày thường tịnh bạch xinh đẹp tuyệt trần, trên mặt bất cần đời, mặt mày gian lóe ra phong tình vạn chủng, rõ ràng nguy ở sớm tối, lại vẫn không quên chọc nàng.

“Tiểu thư, ngươi đáp ứng làm nương tử của ta, về sau liền muốn bảo ta tướng công, chúng ta từ nay về sau vĩnh viễn không xa rời nhau, được không?”

Trong mộng, mặc dù sơ làm vợ người, khả dù sao tuổi trẻ, da mặt lại mỏng, chỉ có thể cúi cổ trắng, nghe lời nhẹ nhàng gọi một tiếng: “Tướng công.”

Người nọ liền thực vui vẻ cười, lại nôn ra một mồm máu tươi…

Nhan Ca đột nhiên mở to hai mắt, theo trong mộng bừng tỉnh, cũng nhận thấy được chính mình vẻ mặt đều là nước mắt.

Không dám lộ ra, nàng lén lút khịt khịt mũi, quay đầu xem tướng công đang ngủ trên gối, chỉ thấy hắn nhắm chặt hai mắt, chau lại mày, hiển nhiên đang chịu đựng kịch liệt đau đớn, nhớ tới hôm nay hắn dùng nội lực bức ra vài ngụm máu đen, Nhan Ca không khỏi tâm sinh thương tiếc.

Nam nhân này thật sự là rất cứng rắn, cho dù ngày đêm bị bệnh tra tấn, thường xuyên đau đến mồ hôi đầy đầu, cũng chưa bao giờ than ra tiếng.

Nàng thở dài, vươn tay nhỏ bé, nhẹ nhàng mà thay hắn lau đi mồ hôi ở thái dương, thân hình cao lớn hơi chấn động, nhưng không có mở mắt ra.

Nhìn bầu trời tối đen ngoài cửa sổ, Nhan Ca lại lặng lẽ hít khẩu khí, nàng cùng tướng công giống nhau, đồng dạng chịu dày vò, tư vị trí nhớ mờ mịt như sương trắng thực không dễ chịu, nàng không nghĩ ra chính mình hàng đêm mơ thấy rốt cuộc là nơi nào, vị thiếu niên kia lại là người nào?

Không ai có thể nói cho Nhan Ca đáp án, ngay cả chính nàng cũng không có nhiều lắm thời gian đi biết rõ ràng, nàng phải có trách nhiệm chiếu cố tốt trượng phu của mình.

☆☆☆ ☆☆☆ ☆☆☆

Mặt trời chói chang nhiễm vàng đến cuối chân trời, bão cát còn tại chẳng phân biệt được ngày đêm càng không ngừng thổi mạnh, đánh một người lại tiếp một người.

Trong một ngõ hẹp tại trấn, một bóng dáng mảnh khảnh đang gian nan đón gió đi tới, cùng nữ tử Ba Khâu khác không đồng nhất, mạng che mặt màu đỏ tia khéo léo che lấp khuôn mặt nhỏ nhắn, quần áo bố y màu xanh thập phần rộng rãi mộc mạc, lại khó có thể che giấu dáng người linh lung.

Đã đi đến Ba Khâu hơn một năm, tiểu nương tử hiển nhiên đang bị vô số đạo ánh mắt hạ lưu thèm nhỏ dãi, lặng lẽ đánh chủ ý.

“Ta nói tiểu nương tử, ngươi tuổi còn trẻ ai không hảo gả, cố tình gả cho một ma ốm sắp chết, này không phải góa bụa thôi.”

“Đáng tiếc a, thế nào liền gả cho quỷ bệnh lao nửa sống nửa chết đâu? Nghe nói đều nằm gần một năm còn chưa có khởi sắc, chẳng phải cũng sắp gặp Diêm Vương?”

“Nói đúng lắm, ta xem hắn sống không được bao lâu!”

“Thích, Trương lão tam, ngươi như vậy vui sướng khi người gặp họa có phải hay không ước gì người ta sớm một chút thủ tiết a?”

“Đúng vậy, sớm tái giá cấp lão tử, lão tử bảo đảm làm cho tiểu nương tử hàng đêm khoái hoạt giống như thần tiên.”

“Ha, chỉ bằng ngươi? Cái kia của ngươi còn không lớn bằng lão tử!”

“Cút mẹ ngươi ! Triệu con lừa chỉ bằng ngươi mấy lần, còn thiếu nữ nhân ngủ?”

Lời nói khó nghe, ô ngôn uế ngữ làm người chán ghét, nàng tăng nhanh cước bộ bỏ đi, kéo rổ Nhan Ca buông xuống nghiêm mặt, nhắm phương hướng “ Bì gia y quán” đi tới.

1 comment

Add your comment

Your email address will not be published.